Mẹo vệ sinh cửa nhựa lõi thép đúng cách dễ dàng

Mẹo kinh nghiệm vệ sinh cửa nhựa lõi thép bền đẹp đúng cách và dễ dàng không mất nhiều thời gian và công sức. Đánh bay các vết bẩn, ố, bụi bặm, xỉ màu 1 cách nhanh chóng và chuyên nghiệp

Bởi đặc tính bền, đẹp dễ sử dụng mà lại có giá cả hợp lý nên cửa nhựa lõi thép là sản phẩm được ưa chuộng trong các công trình xây dựng  dự án ngày nay. Nhưng sau một thời gian sử dụng kết hợp với đặc điểm khí hậu nhiêt độ nóng ẩm gió mùa của thời tiết Việt Nam cửa nhựa lõi thép rất dễ bị bám bụi, ố vàng, bị xỉn màu…làm ảnh hưởng tới chất lượng, độ bền của cửa và mỹ quan của ngôi nhà cũng như công trình xây dựng. Vậy làm sao để giữ gìn cửa nhựa lõi thép luôn bóng đẹp? Dưới đây là những bí kíp vệ sinh cửa nhựa dễ dàng và đúng cách giúp bạn bảo vệ vẻ đẹp cũng như độ bền của cửa nhựa.
Cách vệ sinh cửa nhựa lõi thép đúng cách an toàn


Cách vệ sinh cửa nhựa lõi thép đúng cách an toàn


Đầu tiên bạn nên chuẩn bị dụng cụ sẵn sàng: tấm bông hoặc khăn mềm lau kính, cần gạt nước, nước rửa kính (nên sử dụng nước lau kính càng ít bọt càng tốt).

Bổ sung thêm cho những ai chưa biết 1 vài thông tin về khái niệm cửa nhựa lõi thép là gì?

Khi bước vào công đoạn lau chùi, bạn nên làm theo các bước sau. Trước tiên, bạn phải làm sạch phần khung cửa để đảm bảo khung cửa của bạn hoàn toàn sạch bụi, vì nếu bạn lau sạch phần kính trước, chúng sẽ lại bị bám bụi khi bạn lau phần khung cửa.

– Bạn nên dùng các loại tấm bông hoặc khăn mềm và ẩm vừa, tránh nhúng khăn lau quá ướt sẽ khiến nước bẩn chảy lan sang các chỗ khác và sẽ tốn thời gian nhiều hơn để bạn làm sạch chúng.

– Sau khi lau chùi sạch bụi trên khung và cả phần kính, bạn có thể dùng nước lau kính với khăn sạch để lau lại, khi lau phần kính bằng các loại khăn vải thường để lại những vệt lông mất thẩm mĩ vì vậy tốt nhất bạn nên lau bằng khăn giấy.

Việc chọn lựa phụ kiện cửa nhựa lõi thép cực kỳ quan trọng quyết định nhiều đến chất lượng độ bền cửa nhựa lõi thép.

– Bạn nên chọn vệ sinh cho cửa nhựa lõi thép vào những ngày có thời tiết râm mát, vì những ngày nắng nóng và nhiều gió chắc chắn sẽ khiến hơi nước bốc nhanh, để lại những vệt nước khô trên cửa kính nhà bạn, điều này sẽ làm bạn mất thời gian hơn khi lau chùi

– Nếu cửa dính dầu mỡ hoặc chất nhờn, bạn nên dùng những dung dịch làm sạch vết dầu mỡ rất hiệu quả như dùng dấm pha loãng với nước, hoặc nước cốt chanh.

Ngoài ra bạn còn có thể dùng những mẹo sau để lau kính của cửa nhựa lõi thép:

– Lấy bột thạch cao hoặc bột phấn viết bảng hoà với nước sau đó xoa lên kính, khi dung dịch khô, bạn dùng khăn lau sạch, như vậy kính sẽ sạch và sáng bóng.

– Với vết bẩn lâu ngày hoặc vết dầu trên cửa kính, ta dùng khăn thấm một ít dầu hoả hoặc rượu trắng để lau, cửa kính sẽ sạch và bóng trở lại.

– Khi kính bị dính sơn, ta có thể dùng vải mềm thấm một ít giấm ăn hoặc xăng để lau, sơn sẽ mất và cửa sẽ sạch.

– Với những loại cửa chỉ bám bụi thông thường, bạn nên sử dụng nước lau kính là tốt nhất. Nước lau kính ngoài tác dụng làm trong suốt và sạch kính, cong có khả năng chống bám bụi trở lại.