Nguyên tắc lắp đặt cửa nhựa lõi thép hợp phong thủy

Theo phong thủy, cửa là một trong những vị trí cực quan trọng trong gia đình. Vì vậy, cần tìm hiểu các nguyên tác ngũ hành phong thủy trước khi quyết định lắp đặt cửa và lựa chọn cửa nhựa lõi thép để đem lại may mắn và sự hài hòa trong kiến trúc.

Phong thủy không quy định số lượng cửa cần có trong mỗi ngôi nhà, tuy nhiên, việc sử dụng hay lắp đặt cửa lại cần tính toán cẩn thận để tránh gây rối mắt và làm ảnh hưởng đến việc lưu chuyển và đối lưu không khí trong nhà. Điều này có thể ảnh hưởng đến hòa khí trong gia đình. Việc sắp xếp và lựa chọn cửa cũng cần chú ý đến các quan niệm ngũ hành và phong thủy. Tùy từng loại cửa và vị trí lắp đặt mà có những nguyên tắc nhất định không thể bỏ qua như sau:

Với cửa chính

Cửa chính đối diện hướng Đông hoặc hướng Đông Nam thì kiểu dáng cửa nhựa lõi thép phù hợp nhất là hình chữ nhật tượng trưng cho hành Mộc. Hướng cửa này cũng thích hợp cho hướng Nam vì Mộc sinh Hỏa đem lại thuận lợi tài lộc cho gia đình.
Nguyên tắc lắp đặt cửa nhựa lõi thép


                                        Nguyên tắc lắp đặt cửa nhựa lõi thép hợp phong thủy

Nếu hướng cửa chính quay về phía Tây hay Tây Bắc, nên lựa chọn cửa có dạng hình tròn, màu trắng hay trắng ngà thích hợp với hành Kim. Những loại cửa có hình tròn hay màu trắng được cho là biểu tượng của Kim và hợp với  hướng Tây, Tây Bắc.

Với hướng Bắc, nên chọn các loại cửa có thiết kế hình gợn sóng, mấp mô hay kiểu cách và có màu xanh dương. Kiểu cửa này được cho là tượng trưng cho hành Thủy, thích hợp khi đặt ở hướng Bắc. Ngoài ra, kiểu dáng cửa này còn thích hợp với hướng Đông và Đông Nam.

Nếu cửa ở hướng Nam, nên chọn các loại cửa nhựa lõi thép có hình tam giác. Hình dáng cửa này phù hợp với những người mệnh Hỏa, mang ý nghĩa bảo vệ và ngăn chặn những năng lượng xấu, đề phòng rủi ro bất trắc, đem lại may mắn cho gia chủ.

Với các hướng Đông Bắc và Tây Nam, nên lựa chọn cửa có hình ô vuông, có màu vàng nhạt tượng trưng cho hành Thổ. Cách lựa chọn này cũng được cho là đem lại vận may cho gia chủ và xua hung khí trong nhà.

Với cửa sổ

Cửa chính mới là điều quan trọng trong gia đình, cửa sổ có ý nghĩa đem lại sự bình yên cho gia chủ, nó không quá quan trọng mà chỉ cần đảm bảo khả năng lưu chuyển không khí thuận lợi. Cửa sổ chỉ cần không quá nhiều, không quá rối loạn và có thiết kế phù hợp để tạo sự lưu thông không khí trong nhà được thuận lợi nhất. Tùy theo sở thích của mỗi người mà có thiết kế cửa sổ với hình dáng, kích thước khác nhau nhưng cần chú ý đến vị trí lắp đặt để tránh gây đảo nghịch trường khí.
Nguyên tắc thi công lắp đặt cửa nhựa lõi thép hợp phong thủy

Nguyên tắc thi công lắp đặt cửa nhựa lõi thép hợp phong thủy

Lắp đặt cửa nhựa lõi thép cần có những nguyên tắc nhất định để đảm bảo tính thẩm mỹ và thuyết phong thủy cho ngôi nhà của bạn, mang đến sức sống và điều mới mẻ đến cho ngôi nhà. Đó là những suy nghĩ của văn hóa Á Đông được nhiều người quan tâm và lưu ý khi lựa chọn hướng lắp đặt